George Floyd nhiễm C【Những đội vô địch World Cup thế giới】ovid

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ Số Đà Nẵng

Trước đó, một kết quả giám định độc lập hồi đầu tuần cho rằng, Floyd chết vì ngạt thở do bị đè lên cổ và lưng.

George Floyd – người đàn ông da màu bị cảnh sát đè cổ tử vong tại Mỹ – bị nhiễm Covid-19 trước khi chết (ảnh: Daily Mail)

Kết quả giám định cho biết thêm rằng, Floyd có nhiều vết thương do ngoại lực tác động ở vùng cổ, mặt, vai, tay và chân. Tuy nhiên, những vết thương này chưa nghiêm trọng đến mức khiến anh ta mất mạng. Nhìn bề ngoài có vẻ khỏe mạnh, song Floyd cũng có tiền sử mắc xơ cứng động mạch và bệnh tim tăng áp. 

Nguồn: http://danviet.vn/george-floyd-nhiem-covid-19-truoc-khi-bi-canh-sat-de-co-chet-5020204615231128....Nguồn: http://danviet.vn/george-floyd-nhiem-covid-19-truoc-khi-bi-canh-sat-de-co-chet-5020204615231128.htm

Cái chết của Floyd đã khiến dư luận Mỹ phẫn nộ. Ở một số bang nước Mỹ, nhiều cuộc biểu tình đòi công lý cho Floyd đã biến thành bạo động, cướp phá khiến chính quyền buộc phải áp dụng quy định giới nghiêm.

Kết quả cho thấy, Floyd dương tính với Covid-19 trước khi chết. Nguyên nhân tử vong của Floyd là do “ngừng tim phổi” sau khi bị chèn ép, đè nén lâu ở vùng cổ. Ngoài ra, bệnh tim tăng áp, nhiễm độc fentanyl, methamphetamine là “những yếu tố bổ sung quan trọng” khiến người đàn ông da đen tử vong.

Báo cáo nhấn mạnh, Floyd không biểu hiện triệu chứng nhiễm Covid-19 trước khi qua đời.

Cơ quan y tế hạt Hennepin đã công bố kết quả giám định pháp y chính thức của George Floyd.

Cảnh sát ở bang North Carolina, Mỹ, có hành động tháo ngòi nổ căng thẳng với người biểu tình bằng cách quỳ gối kêu gọi...

Andrew Baker – người đứng đầu cơ quan pháp y hạt Hennepin – cho biết, Sở Y tế Minnesota đã cử người đến lấy mẫu dịch mũi của Floyd và kết luận anh ta dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy nhiễm virus có liên quan đến cái chết của Floyd.

Tổng chưởng lý bang Minnesota Keith Ellison đã nâng cáo buộc đối với Chauvin – viên cảnh sát đã trực tiếp dùng chân đè lên cổ Floyd – thành giết người cấp độ 2. Ba cảnh sát khác có liên quan đến vụ việc cũng đều phải chịu trách nhiệm vì đã giúp sức và tiếp tay cho hành động của Chauvin.

Cái chết của Floyd được chính thức kết luận là một vụ giết người. Floyd bị “ngừng tim phổi” sau khi cảnh sát Derek Chauvin đè gối lên cổ trong gần 9 phút.