Đà Nẵng: Tâm sự xúc động về nữ 【Đánh lô de online có an toàn không】điều dưỡng trẻ mắc Covid

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ Số Đà Nẵng

Chỉ có những điều dưỡng tận tâm, yêu nghề và yêu bệnh nhân thật nhiều mới chịu đựng được hết thảy những điều đó.

Một nhân viên nhiễm bệnh là một nỗi âu lo lớn cho các bạn và người thân của các bạn.

CEO

Đây là một nhiệm vụ vất vả bởi cụ ấy bệnh rất nặng, nôn ói liên tục và không có người nhà chăm sóc.

Biết tin bác sĩ BV Chợ Rẫy đang chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam có ba bị bệnh nặng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhắn...

BV Gia đình có hơn 400 nhân viên thường trực. Từ khi quyết định "không nghĩ đến sự an nguy của mình nữa", đơn vị này bố trí hai lối đi, hai khu vực, hai nhóm nhân viên phục vụ riêng biệt. Một khách sạn bên cạnh cũng được thuê cho nhân viên BV ở.

Suốt ngày trong bộ đồ phòng hộ chuẩn, khẩu trang bịt bùng, điều hòa không khí bị hạn chế để chống lây nhiễm, bạn ấy đã chiến đấu với 200% sức lực của mình.

"Dear Familiers,

Khó khăn là vậy, nhưng bác sĩ Hùng khẳng định vẫn đang phục vụ miễn phí toàn bộ cho các trường hợp F1.

Bạn ấy đã trực chiến tại khu cách ly liên tục từ ngày 31/7 đến nay, 12 tiếng mỗi ngày không ngừng nghỉ, có ngày phải làm việc 24 tiếng.

Chiều 19/8, ngay sau khi bệnh nhân Covid-19 số 990 là nữ điều dưỡng 25 tuổi tại Bệnh viện (BV) Gia đình - Đà Nẵng được công bố, bác sĩ Trần Hùng - Giám đốc BV Gia đình đã có những dòng tâm sự đầy xúc động trên Facebook cá nhân.

Vậy mà cho đến giờ phút này, tôi không thấy bất kỳ một ai tỏ ra hoảng sợ muốn rời nhiệm sở.

"Trong thời gian nằm ở đó họ đã lây cho nhân viên của tôi rồi. Dù nhân viên phòng hộ rất kỹ lưỡng nhưng có điều họ nặng quá. Họ không đeo khẩu trang được, phải thở máy, nôn ói, phải đút ăn cho họ chứ không có người nhà. Quá trình đó chúng tôi cũng cố gắng giữ thật tốt nhưng rồi cũng không may lây nhiễm cho một bạn. Bạn ấy trẻ, không có bệnh nền gì, đang nằm theo dõi tại BV dã chiến Hòa Vang, hy vọng không có gì nặng nề", bác sĩ Hùng chia sẻ.

Bạn ấy đã nhận nhiệm vụ chăm sóc đặc biệt cho Bệnh nhân 935. Người bệnh Covid-19, 91 tuổi.

Hãy cùng tôi nguyện cầu cho nữ đồng nghiệp trẻ của mình bình an.

Nhiều y - bác sĩ nhiễm Covid-19 trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Bs Trần Hùng".

Bác sĩ Hùng cho hay, đơn vị nhận nhiệm vụ chăm sóc cho 100 người này, đến khi phát hiện ca dương tính thì chuyển qua BV dã chiến Hòa Vang theo quy định.

Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-tam-su-xuc-dong-ve-nu-dieu-duong-tre-mac-covid-19-20200820130827412.h...Nguồn: https://danviet.vn/da-nang-tam-su-xuc-dong-ve-nu-dieu-duong-tre-mac-covid-19-20200820130827412.htm

"Vì họ nghèo quá, nằm ở BV Đà Nẵng lâu ngày quá rồi không còn tiền nữa. Trong số đó có 9 người chuyển qua F0 và một nhân viên của tôi nữa là 10", bác sĩ Hùng nói.

Tiếp tục "chia lửa" trên tuyến đầu chống dịch

Ngày 20/8, bác sĩ Trần Hùng cho hay, Đà Nẵng hiện chỉ có hai BV được phép điều trị bệnh nhân Covid-19 là BV Phổi và BV dã chiến Hòa Vang.

Không một ai hoảng sợ

Đây là những bệnh nhân nặng nhưng lúc chuyển qua BV Gia đình thì chưa dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tôi và những bệnh nhân của FAMILY, những người dân Đà Nẵng, tự hào về các bạn.

BV Gia đình điều trị cho 100 người F1 (70 bệnh nhân, 30 người nhà) nhằm "chia lửa" với BV Đà Nẵng, giúp BV Đà Nẵng nhanh được làm sạch.

Thế nhưng nhân viên ở khu nguy cơ cao nhiễm bệnh là điều khó tránh.

Tôi viết thư này cho các bạn ngay sau khi ca bệnh số 990 được công bố. Đó là điều dưỡng T.T.T.H, 25 tuổi của chúng ta.

Thứ Năm, ngày 20/08/2020 18:30 PM (GMT+7)

Giám đốc của BV Gia đình khẳng định,đến nay BV vẫn rất an toàn. Mặc dù ở khu ngoại trú của BV cũng rất nhiều bệnh nhân chuyển thành dương tính, nhưng không hề có hiện tượng lây chéo, vì hai khu riêng biệt hoàn toàn.

Đã có 10 ca bệnh dương tính từ khu cách ly của chúng ta, nhưng bệnh nhân của chúng ta vẫn rất an toàn. Chúng ta từ ngày đầu, đã phân rõ và cách ly tuyệt đối từng khu vực cho nhân viên và người bệnh nguy cơ cao, nhân viên và người bệnh thông thường.