「Nhóm Baccarat là gì」Trung Quốc lần đầu tiên phát hiện Covid

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ Số Đà Nẵng

Covid-19 có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người (ảnh: Yara)

Ông Liu Jingyuan, trưởng khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện Ditan cảnh báo rằng, các bác sĩ điều trị Covid-19 nên kiểm tra dịch tủy não của người bệnh nếu họ đột nhiên rơi vào hôn mê hay bất tỉnh. Điều này có thể làm giảm tỷ lệ tử vong của người nhiễm virus.

“Bệnh nhân đã hồi phục và cho xuất viện ngày 25.2 sau khi được xét nghiệm là dương tính với Covid-19 ngày 24.1. Đây là bệnh nhân đầu tiên bị viêm não trong số 150 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được điều trị kể từ ngày 12.1”, bệnh viện Ditan thông báo.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-lan-dau-tien-phat-hien-covid-19-co-the-tan-cong-nao-nguoi-...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trung-quoc-lan-dau-tien-phat-hien-covid-19-co-the-tan-cong-nao-nguoi-1065084.html

Bệnh viện Ditan tại Bắc Kinh là một trong những cơ sở y tế hàng đầu của Trung Quốc trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ông Hu Bo, một bác sĩ đến từ bệnh viện Union thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong (Vũ Hán) cho biết, 30% trong số 214 bệnh nhân nhiễm Covid-19 do ông điều trị có các triệu chứng của việc hệ thần kinh bị tấn công, hiện thông tin này vẫn chưa được chứng minh khoa học.

“Đây là trường hợp đầu tiên chứng minh Covid-19 có thể làm hỏng hệ thống thần kinh trung ương của người nhiễm”, bệnh viện Ditan thông báo với truyền thông.

Theo các nhà nghiên cứu, ngoài phồi, Covid-19 còn ảnh hưởng tới một số cơ quan nội tạng khác như tim, thận. Tuy nhiên, trường hợp virus này tấn công não người vẫn là rất hiếm gặp.

Kết quả khám nghiệm tử thi người nhiễm Covid-19 công bố ngày 3.3 cho thấy, Covid-19 có thể phá hỏng nhiều cơ quan khác nhau, trong đó có cả mô não người.

Nghiên cứu mới nhất đến từ các nhà khoa học Trung Quốc cho biết, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có tới 2 loại và cả...

Một tuần trước khi chính thức đưa ra thông báo này, nhiều bác sĩ tại Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo sơ bộ rằng Covid-19 có thể tấn công não người.