Hà Nội「XSMB tần suất」 cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết 15/3

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ Số Đà Nẵng

Với tình hình dịch bệnh hiện nay của TP chưa có người nhiễm, việc phòng chống đang có kết quả tích cực, cũng như sự chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, liên Sở GD&ĐT, LĐ-TB&XH, Y tế đề xuất TP cho học sinh các trường phổ thông quay trở lại trường học vào ngày 9/3; các cấp học mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nữa, hết ngày 15/3.

Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, máy đo, nước rửa tay khô... Cuối tuần này, các cơ sở giáo dục sẽ tiếp tục làm công tác vệ sinh khử khuẩn.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục đã thực hiện 6 lần khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật tư y tế như xà phòng, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, tập huấn cho các giáo viên và cán bộ nhà trường về cách xử lý khi có tình huống.

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần qua, theo chỉ đạo của UBND TP, học sinh từ mầm non đến THPT công lập tiếp tục nghỉ học.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-de-xuat-cho-hoc-sinh-mam-non-tieu-hoc-nghi-hoc-den-het...Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-de-xuat-cho-hoc-sinh-mam-non-tieu-hoc-nghi-hoc-den-het-15-3-1065453.html

Chủ tịch UBND TP giải thích thêm lý do cho học sinh cấp 3 đi học. Theo đó, trên cơ sở khung học của cơ sở giáo dục, thì học sinh cấp 3 phải đi học tuần tới thì mới đảm bảo chương trình học. Ngoài ra, cho đến giờ phút này trên địa bàn TP chưa có ca lây nhiễm, cho nên khả năng phát sinh lây nhiễm từ nguồn tại chỗ (người Việt Nam) là rất thấp.

Chiều 6/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung – Trưởng ban chỉ đạo.

“Thành phố quyết định học sinh các trường phổ thông trung học đi học vào ngày 9/3. Học sinh các trường mầm non đến trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Bộ Y tế vừa thông tin về kết quả xét nghiệm lại của 6 bệnh nhân từng nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, đã 21 ngày liền chưa ghi nhận ca bệnh.

Thứ Sáu, ngày 06/03/2020 17:16 PM (GMT+7)

Trong tuần tới khi các trường phố thông đi học, các nhà trường cho học sinh học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, ngoại khoá, các phụ huynh chủ động cho con em ăn tại nhà, giảm tối đa các hoạt động ăn uống tại trường, căng tin...

Trong đó tại Hàn Quốc, số mắc có xu hướng gia tăng nhanh khi đã ghi nhận 6.284 trường hợp mắc, 42 trường hợp tử vong vào ngày 6/3.

Tại Hà Nội, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. 99 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khoẻ bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h00 ngày 6/3, thế giới đã ghi nhận 98.373 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 3.386 trường hợp tử vong. Bệnh đã xâm nhập sang 86 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của TP. Hà Nội chủ trì cuộc họp chiều 6/3. 

Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục đảm bảo các điều kiện cho học sinh quay trở lại trường: Ra bản hướng dẫn “cầm tay chỉ việc”, cụ thể cho từng cơ sở giáo dục, từng đối tượng trong trường, tránh nhầm lẫn, hoặc không đầy đủ công tác bảo vệ an toàn khi học sinh trở lại. Tiếp tục yêu cầu các nhà trường tập huấn, xây dựng các kịch bản, phân vai cụ thể đến từng thành viên, xây dựng cách ứng phó với từng tình huống xảy ra, đặc biệt chú trọng phối hợp cha mẹ học sinh quản lý sức khỏe học sinh, nắm thông tin sức khỏe hàng ngày trước khi các em đến trường...