Hà Nội nhộn nhịp cắt cỏ trở lại sau 3 tháng tạm dừngDự đoán bóng đá

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ Số Đà Nẵng

Chủ tịch Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục duy tu, duy trì cây xanh làm đẹp thành phố, trồng cây xanh nhiều hơn, thiết kế dải phân cách giữa gồm 4 tầng cây "một tầng cây xanh và 3 tầng cây hoa". Việc cắt tỉa sẽ được chuyển sang cơ giới hoá thay vì thủ công như hiện tại.

Người công nhân này cho biết, sẽ nhổ hết những cây chết, những cây hoa còn sống để lại chờ chỉ đạo của thành phố để trồng cây cho phù hợp.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc vườn hoa, cây xanh ở Thủ đô cần phải được cắt tỉa, làm đẹp, không để đô thị nhếch nhác, cây cỏ mọc hoang, đồng thời quản lý chặt để tiết kiệm ngân sách.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng cung cấp thông tin mà theo ông thì nói ra nhiều người sẽ giật mình, đó là chi phí cắt cỏ cho 24km đại lộ Thăng Long (cắt cỏ và tỉa cây trúc anh đào, râm bụt) một năm tốn 53 tỷ đồng.

Cây cỏ mọc um tùm đang được làm sạch

Sáng nay (10/10), trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Văn Cao - Liễu Giai, Hoàng Quốc Việt,... công nhân đã được huy động cắt cỏ, tỉa cây trở lại sau một thời gian tạm ngừng.

"Chi phí như trên là không hợp lý, thành phố đã yêu cầu tính lại đơn giá, kết quả giảm từ 886 tỷ còn 178 tỷ đồng, tiết kiệm 708 tỷ", ông Chung nói. Trong ảnh, công nhân đang nhổ những cây hoa đã chết trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Một bãi đất trống sau khi công nhân nhổ hết hoa đã chết.

Ba tháng Hà Nội dừng cắt cỏ, tỉa cây, nhiều tuyến phố cỏ cây mọc um tùm, bò lan trên vỉa hè, có đoạn tràn xuống lòng đường.

Việc cắt cỏ, dọn dẹp rác ở tuyến đường Văn Cao - Liễu Giai có chút khó khăn hơn các tuyến đường khác bởi tuyến đường này mới được trồng 3 hàng cây bàng Đài Loan trên dải phân cách.

Tại buổi làm việc sáng 26/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay thành phố đã họp 6 lần với các bên liên quan. Theo thống kê, chi phí duy tu, duy trì cây xanh của thành phố năm 2011 là 215 tỷ đồng, đến 2016 dự toán lên đến 886 tỷ đồng.

Trước đó, Hà Nội đã tạm dừng việc cắt cỏ khi thành phố rà soát và nhận thấy khoản chi cho việc này quá lớn và lãng phí.

Việc cắt cỏ, tỉa cây được triển khai vào dịp kỷ niệm giải phóng Thủ đô 10/10 và hoàn thành trong vòng 10 ngày.

Theo một  nhân viên công ty Công viên cây xanh Hà Nội, việc cắt cỏ được thực hiện bắt đầu từ hôm qua (9/10). Do cỏ mọc um tùm nên sẽ cắt cỏ trước, sau đó mới tỉa cây.

Một công nhân dọn dẹp cành cây khô trên tuyến đường Văn Cao - Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội).